ผู้เขียน หัวข้อ: กรรมวิธีเจาะจงเลือกซื้อ คัดเลือกชดใช้ "น้ำมันพืช" แง่มุมแม่นยำ  (อ่าน 3 ครั้ง)

skyzy.z88

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 14639
  • ดูรายละเอียด
แนวเจาะจงเลือกซื้อ เลือกสรรชำระคืน "น้ำมันพืช" ชนิดตรง

“น้ำมัน” คีบเป็นส่วนประกอบที่สำคัญมากในการต่อเรืออาหาร ไม่ว่าจะเป็นพ่อบ้านเรือนแม่ที่อยู่จะทำกับข้าวทานในบ้าน ไม่ใช่หรือพ่อค้าพ่อค้าที่ทำร้านอาหาร ผิดแผกแตกต่างก็แตะใช้น้ำมันกันทั้งหมดลมหายใจ “น้ำมัน” ถูกจัดอยู่ในหมวดหมู่ของไขมันที่เป็นแหล่งพลังงานที่สำคัญ น้ำมันพืชเอาใจช่วยร่างกายมองดซึมวิตามิน A D E K พร้อมกับมีสารอาหารที่จำเป็นต่อตัวตนเต็มเปี่ยมหลายแผนก ถึงแม้นว่าน้ำมันจะมีความหมายอันสำคัญต่อร่างกาย ขนาดนั้นเราก็น่าจะทานให้ครบแล้วดีพร้อมทั้งเลือกใช้ให้แน่ น้ำมันพืชซึ่งในปัจจุบันนี้ก็มีน้ำมันหลากหลายรูปแบบ มากมายชนิดให้เลือกบริโภค จึงเป็นสิ่งสำคัญมากที่เราต้องศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับเทียบเคียง พร้อมด้วยคัดเลือกน้ำมันเหตุด้วยนำมาประสมอาหารได้ซีกเที่ยงตรง

>> กระทำการนอื่นเรามาทำความรู้จักกับชนิดของน้ำมันพืชกันกระทำการน ได้เปรียบว่ามีฤๅค่อย

น้ำมันที่เราๆ ใช้เพื่อให้ประกอบกิจอาหารกันอยู่นี้ ถูกแบ่งออกเป็น 2 จำล่าช้าใหญ่ๆ คือ น้ำมันที่ได้จากพืชกับน้ำมันที่ได้จากสัตว์ พร้อมกับในครั้งนี้จะกล่าวถึง “น้ำมันพืช” กันนะคะ ซึ่งถือได้ว่าเป็นน้ำมันที่ได้รับความชื่นชอบในการประกอบกิจอาหาร โดยมากจะต่อเรือไปด้วยกรดไขมันไม่อิ่มตัวมากกว่ากรดไขมันอิ่มตัว ปราศจากคอเลสเตอรอล ลดการเสี่ยงในการเกิดโรคศรีษะใจพร้อมกับหพ้นเลือด อีกทั้งยังมีสารอาหารที่เป็นคุณประโยชน์ต่อร่างกาย เช่น มีวิตามินเอ มีวิตามินอี แคโรทีน กับสารยับยั้งอนุมูลอิสระ

น้ำมันพืชนี่มีสารอาหารและคุณคุณประโยชน์ที่หลากหลายจริงๆ แล้วถ้าเราอยุ่งยากจะเลือกสรรจ่ายเงิน เจาะจงเลือกใช้ “น้ำมันพืช” ผมจะมีเกร็ดเช่นไรบ้างนะ จึงขอนำเสนอ “เคล็ดลับเลือกจับจ่ายใช้สอยน้ำมันพืชเหล่าถูกวิธี” ให้เพื่อนๆ ได้รู้ด่วน้ดีกว่า


 • ขั้นแรกที่เสนอแนะเลย เป็นน้ำมันพืชต้องไม่ใสเกินไป เช่นว่า น้ำมันปาล์มปกติก็ต้องมีสีเข้มบ้างด้วยเหตุว่านั่นคือมีสารเบต้าแคโรทีนที่มีประโยชน์ในการปกป้องโรคภัยไข้เจ็บมะเร็ง ปกป้องรักใคร่ษาโรคกะบาลใจ
 • ให้เห็นที่ก้นขวดว่าไม่มีไอเท็มแปลกปลอม เช่น ผงสีดำหรือตะกอนขุ่นขาว เหตุเพราะหมายถึงการผลิตที่ไม่ได้เกณฑ์
 • ทรรศนะว่ามีฉลากครบถ้วนหรือเปล่า บอกวัตถุดิคำกล่าวี่นำมาผลิตว่าเป็นน้ำมันพืชชนิดไหน ชนิดคล้าย น้ำมันปาล์ม วันที่ผลิตวันหมดอายุ โซนผลิตด้วยนะคะ สำรองมีปัญหาจะได้ไถ่ถามผู้ผลิตได้
 • อาหารชนิดผัดควรใช้น้ำมันพืชที่มีกรดไขมันไม่อิ่มตัวเชิงซ้อนสูง ด้วยกันอาหารทอดควรใช้น้ำมันพืชหรือน้ำมันที่มีกรดไขมันไม่อิ่มตัวเชิงซ้อนต่ำ เพราะการทอดใช้ไฟแรงพร้อมกับยุคนาน น้ำมันชนิดหลังมีฟีเจอร์ที่ดีกว่าประการแรก
 • น้ำมันพืชเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีเหลือแหล่ชนิด จึงควรเลือกสรรซื้อโดยเปรียบเทียบข่าวคราวที่แสดงในฉลากโภชนาการของน้ำมันแต่ละชนิด เพื่อที่จะให้เกิดผลดีสูงสุด


  และสุดท้ายที่อซับซ้อนแนะด้วยการเลือกสรรซื้อ เลือกสรรใช้น้ำมันพืชรวดเร็ว้เลย ก็หมายความว่า “น้ำมันปาล์ม” ซึ่งหมายความว่าน้ำมันพืชอีกสายหนึ่งที่มีกรณีบาทในวงการอาหารที่อยู่เราสมบูรณ์ ส่วนดีของน้ำมันปาล์มคือปราศจากกลิ่นหืนกับทอดได้กร๊อบกรอบ และยังไม่เกิดควันเมื่อผัดหรือทอดอาหารที่มีอุณหภูมิสูงอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีสารอาหารที่มีผลประโยชน์ต่อสกนธ์ ประดุจดัง กรดโอเลอิก กรดไลโนเลอิก ด้วยกันโอเมก้า 3

  น้ำมันพืชเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีติดตั้งขายหลายสายหลายแบรนด์พร้อมกับหลายราคา มิจำต้องผูกติดกับตรา ใดแบรนด์หนึ่ง อย่างเดียวไอเท็มสำคัญคือควรคัดเลือกซื้อจากร้านค้าที่ปิดป้ายแสดงค่าเปรียบเทียบราคากับจำพวก น้ำมันพืชปริมาณไขมันและวิตามินที่เป็นส่วนผสมจากฉลากโภชนาการให้สอดคล้องกับขบวนการ   ในการนำไปสร้างอาหารและพลานามัยของเฉพาะละบุคคล เพื่อให้เกิดประโยชน์ ชั้นเยี่ยมในการจ่ายเงิน

  เอาหล่ะ ...ครั้งนี้ก็มีข้อมูลเพื่อให้ประกอบการปลงใจในการเจาะจงเลือกซื้อ คัดเลือกใช้ “น้ำมันพืช” กันแล้วใช่ไหมล่ะ ผิเพื่อนๆ อยากลุกขึ้นมาทำอาหาร ยิ่งเป็นอาหารจำล่าทอดหรือว่าผัดล่ะก็ อย่าลืม “น้ำมันปาล์ม” นะ
   

  Tags : น้ำมันพืช