ผู้เขียน หัวข้อ: ทริคความรอบรู้พร้อมทั้งจุดแข็ง-จุดด้อยข้าวของเครื่องใช้ smartphone  (อ่าน 12 ครั้ง)

Keekayr1200gs

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 14390
    • ดูรายละเอียด
เคล็ดลับความรู้กับจุดเด่น-จุดอ่อนเครื่องใช้ smartphone

การใช้สมาร์ทโฟน หรือที่ขนานนามกันติดปากว่า  “smartphone” ซึ่งเป็นวัสดุอุปกรณ์สื่อสารที่เรียกได้ว่าเป็นที่นิยมแพร่หลาย พร้อมทั้งเข้าถึงได้ง่ายในโลกสมัยปัจจุบัน ก็มีหัวข้อให้ถกเถียงกันในแง่ปัญหาสุขภาพอยู่ไม่น้อย เพราะว่ารูปพรรณการใช้งานเครื่องใช้มือถือที่ต้องสัมผัสแนบศีรษะพร้อมทั้งหู เพื่อให้ได้ยินเสียง กับพูดทะลุไมโครโฟนข้างในเครื่อง เมื่อสนทนาไม่ขาดเลยเวลาเป็นเวลานาน ผู้ใช้จะรู้สึกได้ถึงความร้อนที่เกิดขึ้น รวมไปถึงวิถีทางสิ่งของสัญญาณคลื่นไมโครเวฟที่นำมาใช้กับสมาร์ทโฟน ก็ได้กระทำให้เกิดความกังวลเรื่องความร้อนพร้อมทั้งพลังงานรังสี การใช้งานมือถือในช่วง 5-6 ปีที่เปลี่ยนมา เพื่อติดต่อสื่อสารพูดคุยโดยทั่วไป smartphone อย่างเดียวในช่วงปัจจุบันไฮเทคหลายหลากถูกนำมารวมไว้ในโทรศัพท์มือถือ เพื่อความพร้อมด้วยผลประโยชน์ใช้สอย ไม่ว่าจะเป็นการเล่นอินเทอร์เน็ตทะลวงมือถือ การขับถ่ายภาพ การจัดเอกสารข่าวสาร รวมไปถึงการพินิจโทรทัศน์ เพ่งหนัง ฟังเสียยับยั้งนตรี เล่นเกมแหวกแนว ๆ นวัตกรรมหมวดนี้ทำให้ผู้ใช้งานต้องมองหน้าจอมือถือมากขึ้นด้วยกันเป็นที่น่าสนใจข้าวของเครื่องใช้วัยรุ่นมากขึ้น

ปัญหาสุขภาพที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีใหม่ ๆ เป็นเรื่องที่กล่าวถึงกันอย่างกว้างขเข้าประจำที่ พร้อมกับ smartphone เยี่ยมเทคโนโลยีนั้นถูกนำไปใช้ในชีวิตทุกวี่ทุกวัน จนมีผู้คนนับล้านบริโภคนวัตกรรมดังกล่าว จนทำเอาความจุสิ่งของอุปสรรคใหญ่พร้อมด้วยสำคัญเยี่ยมขึ้น
     
ดังเช่น การใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่ หรือที่เรียกกันติดปากว่า  “โทรศัพท์มือถือ” ซึ่งเป็นเครื่องมือสื่อสารที่ถือว่าเป็นที่นิยมแพร่หลาย และเข้าถึงได้ง่ายในโลกช่วงปัจจุบัน ก็มีหัวข้อเรื่องให้ถกเถียงกันในแง่ปัญหาสุขภาครบแล้วยู่ไม่น้อย smartphone เนื่องจากรูปร่างการใช้งานสิ่งโทรศัพท์มือถือที่ต้องสัมผัสแนบศีรษะพร้อมด้วยหู เพื่อให้ได้ยินเสียง พร้อมกับพูดตัดผ่านไมโครโฟนข้างในเครื่อง เมื่อสนคงทนาไม่ขาดแนวเป็นเวลานาน ผู้ใช้จะรู้สึกได้ถึงความร้อนที่เกิดขึ้น รวมทั้งแนวทางข้าวของเครื่องใช้สัญญาณคลื่นไมโคร เวฟที่นำมาใช้กับมือถือ ก็ได้ลงมือให้เกิดความกังวลเหตุการณ์ความร้อนพร้อมด้วยพลังงานรังสี  จากเครื่องว่ามีผลกระทบต่อสุขภาพหรอเช่นไร?
     
ด้วยข่าวที่มีอยู่ในยุคปัจจุบัน ยังไม่เป็นได้จับใจความได้แจ่มแจ้งถึงผลกระทบของโทรศัพท์มือถือที่มีต่อสุขภาพ เฉพาะก็มีการวิจัยที่โดยมากเชื่อถือได้ในประเทศอังกฤษได้บอกไว้ว่า smartphone คลื่นไมโครเวฟจากสมาร์ทโฟนมีผลต่อสมอง เป็นเหตุให้สมองมีปฏิกิริยาตอบสนองต่อคำถามแบบ “ใช่” หรือ “ไม่ใช่” ได้ทันทีทันใดขึ้น เพียงนั้นไม่มีผลต่องานการข้าวของสมองในแง่อื่น ๆ ด้วยกันยังไม่เก่งสรุปได้ว่าเป็นอันแบรนด์ยต่อสมอง
     
ขณะที่พิจารณาถึงความถี่ข้าวของเครื่องใช้คลื่นไมโครเวฟที่ใช้ในมือถือก็พบว่าเป็นคนละความถี่กันกัเปลาะี่ใช้ในเตาไมโครเวฟเพื่อให้ประกอบอาหาร รวมถึงกำลังในการส่งสัญญาณเครื่องใช้ smartphone โทรศัพท์มือถือก็ต่ำมาก ความกังวลที่ว่าการใช้โทรศัพท์มือถือเป็นเวลานาน แล้วจะเป็นเนื้องอกในสมอง ทำเอาสมองเสื่อม ทำให้ระบบภูมิปกป้องมีใจษาห่วยลงนั้น จึงยังไม่ควรวิตกกังวลไป อย่างไรก็ตาม การลดอัแบรนด์จากพลังงานความร้อนพร้อมทั้งรังสีจากโทรศัพท์มือถือ ได้มีการประดิษฐ์อุปกรณ์เพื่อให้ผู้ใช้โทรศัพท์สมรรถสนดื้อด้านาได้โดยไม่ต้องถือโทรศัพท์แนบกับศีรษะหรือ สมอลล์ ทอล์ก ซึ่งก็มีคุณประโยชน์ในการลดอันแบรนด์ยขณะใช้รถพาหนะ พร้อมด้วยลดความกังวลเหตุการณ์ผลกระทบต่อสุขภาพได้
       
เพียงนั้นถ้าแม้กล่าวถึงการใช้งานมือถือในช่วง 5-6 ปีที่ล่วงเลยมาแล้ว เพื่อติดต่อสื่อสารพูดคุยโดยทั่วไป ผู้ใช้จึงต้องมองหน้าจอโทรศัพท์บ้างไม่มากก็น้อย smartphone  แค่นั้นในปัจจุบันนี้ไฮเทคหลายหลากถูกนำมารวมไว้ในมือถือ เพื่อความง่ายพร้อมด้วยคุณประโยชน์ใช้สอย ไม่ว่าจะเป็นการเล่นอินเทอร์เน็ตสร้างผ่านมือถือ การถ่ายภาพ การจัดเอกสารข่าวสาร รวมไปถึงการดูโทรทัศน์ สังเกตหนัง ฟังเสียยับยั้งนตรี เล่นเกมต่าง ๆ เทคโนโลยีด้านนี้ทำให้ผู้ใช้งานต้องมองหน้าจอมือถือมากขึ้น จึงเป็นที่น่าสนใจว่าการมองหน้าจอสมาร์ทโฟนนาน ๆ จะส่งผลเสียต่อสุขภาพ โดยเฉพาะอย่างเยี่ยมสุขภาพวิถีตาหรือว่า อย่างไร? ก่อนจะทราบถึงผลกระทบข้าวของเครื่องใช้การมองหน้าจอสมาร์ทโฟน คงต้องบรรยายถึงส่วนผสมพร้อมทั้ง smartphone การทำมาแม้ินข้าวของเครื่องใช้หน้าจอมือถือกันทำการน

ยุคปัจจุบันประโยชน์ใช้สอยสิ่งสมาร์ทโฟนมีมากกว่าการสนอยู่ยืดาระหว่างปุถุชน smartphone  รูปแบบการใช้งานสร้างผ่านหน้าจอโทรศัพท์จึงมีมากขึ้น กับระยะเวลาในการใช้งานนานขึ้น บางครั้งบางครางก็มีอาการหรือความรู้สึกพิศดารที่เกี่ยวกับกับการมองเกิดขึ้น จึงเกิดหัวข้อเรื่องสงสัยถึงผลกระทบด้านพลานามัยตาในการมองจอสมาร์ทโฟนเป็นเวลานาน ๆ

Tags : smartphone, สมาร์ทโฟน, โทรศัพท์