ลงประกาศ โฆษณาฟรี ไม่คิดเงิน ไม่ลบ 100%

หมวดหมู่ => รถ ยานพาหนะ => ข้อความที่เริ่มโดย: popcorn2468 ที่ พฤษภาคม 23, 2020, 04:58:07 AM

หัวข้อ: ออฟชั่นเสริมและของแต่งรถน่าซื้อติดเอาไว้
เริ่มหัวข้อโดย: popcorn2468 ที่ พฤษภาคม 23, 2020, 04:58:07 AM
ขึ้นชื่อว่าของแต่งรถหลายคนก็นึกถึงการตกแต่งเพื่อความดูดีเป็นสำคัญ แต่ยังมีของแต่งและอุปกรณ์เสริมอีกหลายอย่างที่ช่วยเหลือเพิ่มคุณประโยชน์ได้  เราขอแนะนำ 6 และของแต่งรถ มีอรรถประโยชน์ในการขับขี่ จะมีชิ้นไหนบ้าง?
(https://i.imgur.com/zFqYDG4.jpg)

 
ที่บังแดดด้านหน้ารถยนต์
ที่บังแดดด้านหน้าช่วงปัจจุบันมีราคาไม่กี่ร้อยบาท แต่เข้าทีสำหรับรถที่จำเป็นจะต้องจอดทิ้งไว้กลางแดดเป็นประจำ เนื่องมาจากจะช่วยลดความร้อนเข้ามายังห้องโดยสารได้ ช่วยรักษาสภาพชิ้นส่วนแผงคอนโซลไม่ให้เสื่อมเร็วกว่าปกติ ทางที่ดีควรเลือกสรรที่พับเก็บได้สบาย ไม่เปลืองเนื้อที่ จะได้ไม่เป็นภาระในการนำมาใช้

กล้องติดรถยนต์
รู้กันดีอยู่แล้วว่ากล้องติดรถยนต์นั้นมีอรรถประโยชน์ขนาดไหน เนื่องจากภาพที่ได้จากกล้องเป็นเครื่องพิสูจน์ความถูก-ผิดที่เกิดขึ้นได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังใช้เพื่อเป็นหลักฐานในกรณีเกิดเหตุชนแล้วหนีได้ด้วย นอกต่อจากนั้น การติดกล้องรถยนต์ยังสามารถช่วยเหลือลดค่าเบี้ยประกันภัยได้ 5-10% ซึ่งถือเป็นเงินจำนวนไม่น้อย ไอเท็มสำคัญคือการเลือกสรรกล้องติดรถยนต์ที่มีความคมชัดสูง สามารถอ่านเลขทะเบียนรถรอบข้างได้ชัดเจนทั้งกลางวันและกลางคืน รองรับเมมโมรี่ที่มีความจุมากได้ เนื่องมาจากจะทำให้ระยะเวลาการบันทึกนานขึ้นด้วย ตัวเครื่องมีความทนทาน สามารถเรียกย้อนดูภาพและวีดีโอได้ทุกครั้งที่จำเป็นต้องการ

แผ่นซับเสียงรถยนต์
รถบางรุ่นที่มีอุปสรรคเรื่องราวการเก็บเสียง (หรือเก็บเสียงดีแล้วแต่ยังไม่เป็นที่พอใจก็ว่ากันไป) สามารถติดตั้งแผ่นซับเสียงติดตั้งเพิ่มเติมได้ ซึ่งควรเลือกสรรแบรนด์และร้านที่โด่งดังในการติดตั้ง เนื่องด้วยจำเป็นจำต้องถอดแผงประตูและพื้นพรมออกมา ซึ่งร้านที่คุณภาพไม่ดีคงจะสร้างความเสียหายให้กับชิ้นส่วนและกิ๊บยึดได้

ชุดซ่อมยางฉุกเฉินพร้อมปั๊มลม
แม้ว่ารถโดยมากจะมียางอะไหล่มาให้ แต่ก็ใช่ว่าทุกคนจะแปรเปลี่ยนยางอะไหล่เป็น หรือบางครั้งรถยางแบนอยู่ในจุดที่เป็นอันตรายต่อการพลิกยาง เราสามารถเลือกซื้อหาเครื่องซ่อมยางฉุกเฉินมาติดรถไว้ได้ โดยจะมีน้ำยากระป๋องถูกอัดฉีดเข้าไปกับปั๊มลมสำหรับอุดรอยรั่ว และเพิ่มแรงดันลมยางให้กลับมาเป็นปกติ ซึ่งผู้หญิงที่ปลอดประสบการณ์เปลี่ยนแปลงยางก็สามารถทำเองได้

เครื่องช่วยกะระยะ
สัญญาณกะระยะถอยหลังเป็นสิ่งที่เซลส์โดยมากแถมมาให้กับการซื้อรถ แต่ส่วนมากค่อนข้างแถมของที่มีราคาถูก ซึ่งคงจะกะระยะไม่แม่นยำ และส่งเสียงที่ไม่จำเป็น ลองเปลี่ยนเป็นแบรนด์ที่มีกฏเกณฑ์ ราคาสูงขึ้นมาหน่อย ก็จะช่วยเหลือเพิ่มประสิทธิภาพขึ้นได้

น็อตล้อกันขโมย
หากรถยนต์รุ่นไหนเป็นที่ความนิยมในหมู่โจรหรือพลิกล้อราคาแพงมาใส่ สามารถเลือกซื้อน็อตล้อกันขโมยมาเสริมความไม่เป็นอันตรายได้ ซึ่งน็อตล้อจำพวกนี้จะจำเป็นจะต้องใช้ที่ขันล้อชนิดพิเศษจึงจะสามารถถอดออกได้ แม้ว่าจะไม่สามารถกันขโมยได้ 100 เปอร์เซ็นต์ แต่ก็ยังช่วยเหลือถ่วงเวลาหรือลดความเสี่ยงลงได้บ้าง
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : อุปกรณ์แต่งรถ (http://oknation.nationtv.tv/blog/Asean-Focus/2020/03/05/entry-2)

Tags : ของแต่งรถ,อุปกรณ์แต่งรถ,ของแต่งรถยนต์