ลงประกาศ โฆษณาฟรี ไม่คิดเงิน ไม่ลบ 100%

หมวดหมู่ => อื่นๆ => ข้อความที่เริ่มโดย: Cloudsupachai111 ที่ ตุลาคม 18, 2020, 04:58:23 AM

หัวข้อ: ปลั๊กไฟ 14 ส่วนทั่วกันโลกา แคว้นตรงนี้ชำระคืนอย่างไหนแตะต้องพินิศ!
เริ่มหัวข้อโดย: Cloudsupachai111 ที่ ตุลาคม 18, 2020, 04:58:23 AM
ปลั๊กไฟ (http://www.tryptagonals.com/index.php?topic=158355.new#new)[/url] 14 ขั้วทั่วมนุษยโลก ประเทศชาติตรงนี้ชำระคืนอย่างใดควรเห็น![/b]

กาลเวลาไปเที่ยวตะลอนต่างแดน บางท่านต้องเจนเจอกับข้อสงสัย ปลั๊กไฟอาคารบ้านเรือนเขากับที่อยู่ดีฉันชำระคืนพร้อมๆ กันไม่ไหว! เนื่องจากแต่ละบ้านเมืองนั้นจะใช้ไม่อย่างเดียวกัน เฉพาะนี้ถือเป็นสิ่งต้องที่นักทัศนาจรสัมผัสรู้ไว้ กับต้องเตรียมตัวให้พร้อมกับ
ปลั๊กไฟ Type A - จำนวนมากใช้ในด้าวทวีปอเมริกาเหนือ ประเทศสหรัฐอเมริกากลาง กลุ่มยึดในทะเลแคริบเบียน ประเทศญี่ปุ่น ไต้หวัน ฟิลิปปินส์ และซาอุดิอาระเบีย ไทยของเราเอง ก็ใช้ปลั๊กไฟฟ้า Type A ซึ่งกันและกันอย่างแพร่หลายเช่นกัน เรียกได้ว่าเป็นปลั๊กหลักเกณฑ์ที่ถูกใช้กันแพร่หลาย แต่ก็จะมีข้อคิดเห็นเล็กๆ ว่าในสหรัฐฯ ขาทั้งสองมีขาหนึ่งใหญ่กว่า เวลาเสียบจึงรอบรู้เสียบได้เพียงด้านเดียว สลับด้านไม่ได้ แต่ในญี่ปุ่นมีปริมาตรของขาทั้งคู่เท่ากัน ฤกษ์เอาปลั๊กญี่ปุ่นไปเสียบในอเมริกาจึงอาจแทงได้ แต่บางครั้งบางคราวถ้าเอาเครื่องใช้ไฟฟ้าในอเมริกามาเสียบในญี่ปุ่น ศักยเสียบไม่เข้า เพราะว่ามีขาหนึ่งที่ใหญ่กว่า
ปลั๊กไฟ Type B - โดยมากใช้ในประเทศทวีปอเมริกาทิศเหนือ อเมริกากลาง กลุ่มเกาะกุมในอรรณพแคริบเบียน ประเทศญี่ปุ่น ไต้หวัน ฟิลิปปินส์ ด้วยกันซาอุดิอาระเบียเหมือนกับ Type A เพราะยังคงมีความห่างไกลเรื่องความจุของขาปลั๊กระหว่างในอเมริกากับญี่ปุ่นเช่นเดียวกับ Type A
ปลั๊กไฟ Type C - ทั่วๆ ไปใช้ในทวีปทวีปยุโรป เปรู ปารากวัย โบลิเวีย อาฟริกาตะวันตก เอเชียกลาง พร้อมทั้งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้บางแคว้น เป็นปลั๊กเก่าแก่ที่ถูกใช้เป็นสำคัญในทวีปยุโรป (ยกเว้นอังกฤษ) จะเรียกว่า Europlug แต่ในปัจจุบันนี้ ถูกปฏิการด้วยช่องเสียบปลั๊ก Type E, F, J, K หรือไม่ N (แต่ยังศักยเอา Type C ไปทิ่มกับปลั๊กทั้งหมดทำนองคลองธรรมที่กล่าวมาได้อยู่) ด้วยการรองแรงดันไฟที่มากกว่าวิธา C พร้อมทั้งถูกใช้แพร่หลายยิ่งกว่า อย่างไรก็ตาม หัวปลั๊กที่เครื่องใช้ไฟฟ้าปริมาณแจ๊ดยังคงใช้ปลั๊กต้นฉบับ Type C ทรงไว้ พร้อมกับยังคงเป็นปลั๊กแบบที่ได้รับค่านิยมมหาศาลที่มากรวมหมดพื้นแผ่นดินในสมัยนี้
ปลั๊กไฟ Type D - เปลืองในอินเดียและกลุ่มประเทศเอเชียใต้เกือบประดามี ยกเว้น ศรีลังกา มีความคล้ายกับ Type M พร้อมด้วยส่วนมาก Type D พร้อมด้วย Type M จะเชี่ยวชาญใช้ร่วมกันได้
ปลั๊กไฟ Type E - ตามสามัญใช้ในฝรั่งเศส เบลเยี่ยม โปแลนด์ สโลวาเกีย กับสาธารณรัฐเช็ก มีความข้างเคียงกับปลั๊กยุโรป Type F ที่ใช้เป็นหลักเกณฑ์ปัจจุบัน และส่วนใหญ่สามารถเสียบร่วมกันได้กับ Type F
ปลั๊กไฟ Type F - ใช้คืนในทุกชาติของทวีปยุโรปพร้อมกับประเทศที่กั้นมาจากรัสเซีย เว้นแต่ในสหราชอาณาจักรด้วยกันไอร์แลนด์ ประเทศสยามเราเองก็พิศปลั๊ก Type F นี้ใช้งานกันอยู่บ่อยๆ เป็นพิเศษเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว ไม่ก็เครื่องคอมพิวเตอร์ต่างๆ
ปลั๊กไฟ Type G - ส่วนใหญ่ใช้ในสหราชบริเวณ ไอร์แลนด์ มอลต้า เมียนมาร์ มาเลเซีย สิงคโปร์ ฮ่องกง บรูไน แถบทิศตะวันออกกลางพร้อมกับแอฟริกาบางชาติบ้านเมือง ค่อนข้างจะชำระคืนรวมเข้ากับปลั๊ก Type อื่นไม่ไหว พร้อมกับปลั๊กไทที่จะยกมาไปใช้ในมณฑลกลุ่มถิ่นที่ใช้ Type G นี้ ต้องสถิตอะแดปเตอร์แปลงแค่นั้น
ปลั๊กไฟ  Type H - ปลั๊กพวกพิเศษ Type H ถูกใช้ในประเทศเดียวในโลกขนาดนั้นคือ อิสราเอล แต่ปลั๊กชั้นนี้กำลังถูกใช้ค่อยลงเรื่อยๆ ก็เพราะว่าอิสราเอลกำลังปรับโทษไปใช้ Type C พร้อมกับ Type M ที่หมายความว่าหัวกลมชดเชยแล้ว ทรรศนะได้จากรูปลั๊กจะรอบรู้เสียบได้ทั่วแบบหัวแบนด้วยกันหัวกลม ซึ่งรับทั้ง 3 มาตรฐาน

เครดิตบทความจาก : http://www.tryptagonals.com/index.php?topic=158355.new#new (http://www.tryptagonals.com/index.php?topic=158355.new#new)

Tags : ปลั๊กไฟ,ปลั๊กไฟ,ปลั๊กไฟ